Đại học Đà Nẵng khẳng định thông điệp mạnh mẽ, thực hiện “mục tiêu kép” dạy tốt-học tốt, cùng cộng đồng quyết tâm chống dịch

Vừa qua, nhiều trường thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã triển khai nhiều giải pháp chuyển đổi các phương thức tư vấn tuyển sinh, dạy-học trực tuyến, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và sáng tạo, chuyển giao nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích, hỗ trợ cộng đồng phòng, chống Covid-19. Đặc biệt, lãnh đạo các trường đã chia sẻ những thông điệp mạnh mẽ, thể hiện quyết tâm cao, nỗ lực đồng lòng cùng cộng đồng thực hiện "mục tiêu kép" vừa thực hiện giãn cách xã hội, bảo đảm an toàn, sức khỏe để phòng, chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng, tiến độ dạy và học, hỗ trợ tân sinh viên vượt qua khó khăn, sẵn sàng bước vào năm học mới 2020-2021. 

 

Giám đốc ĐHĐN Nguyễn Ngọc Vũ đến thăm,

trao quà cho SV lưu lại KTX để phòng ngừa Covid-19

 

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Bách khoa-Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vừa chia sẻ thông điệp trước thềm năm học mới 2020-2021 đặc biệt “trong lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, lần đầu tiên bắt đầu năm học mới trong điều kiện nhà trường không được mở cửa đón thầy cô và sinh viên, toàn thành phố Đà Nẵng thực hiện cách ly xã hội do dịch Covid đang hoành hành, diễn biến phức tạp… chắc chắn đây là sẽ một năm học thầy và trò sẽ trải qua nhiều khó khăn và thử thách nhất từ trước đến nay.”

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN 

chia sẻ thông điệp trước thềm năm học mới 

 

Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Nhà trường đã nhanh chóng, kịp thời chuyển đổi từ phương thức dạy-học truyền thống sang trực tuyến, ứng dụng công nghệ để đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập cho sinh viên… Các em sinh viên đã thích ứng rất nhanh với hình thức học mới, thể hiện mình là những sinh viên của thời đại công nghiệp 4.0.” Qua đây, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh gửi lời cám ơn đến quý doanh nghiệp, quý phụ huynh, các anh chị cựu sinh viên, học viên và các em sinh viên đã cảm thông, đồng lòng chung tay ủng hộ Nhà trường “bước vào trận chiến mới”.

 

Hệ thống dạy-học trực tuyến giúp thầy và trò 

đảm bảo tiến độ, chất lượng học tập

 

Tri ân các “chiến sĩ áo trắng, công an, bộ đội ở tuyến đầu chống dịch đang hàng ngày, hàng giờ chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đem lại sự bình an  cho nhân dân”, Thầy Hiệu trưởng khẳng định quyết tâm và thông điệp mạnh mẽ: “Thầy và trò Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN sẽ không bao giờ chùn bước” trên mặt trận cũng rất quan trọng là phải “vừa thực hiện các quy định giãn cách, vừa phải duy trì việc dạy học và nghiên cứu khoa học”.

 

Studio phục vụ dạy-học trực tuyến hiện đại

tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHĐN

 

Với những kinh nghiệm quý báu của thầy, cô và các em sinh viên đã từng vượt qua giai đoạn đầu của đợt phòng, chống Covid-19 vài tháng trước đó, với tiềm lực cơ sở vật chất và hệ thống dạy-học trực tuyến tiên tiến, chuyên nghiệp, Nhà trường sẽ tiếp tục triển khai dạy-học trực tuyến cho các học phần lý thuyết và đồ án ngay trong tuần đầu tiên của năm học mới.

 

ĐHĐN kịp thời ban hành Quy định đảm bảo chất lượng 

trong dạy-học trực tuyến 

 

“Điều mong mỏi nhất chính là sự bình an của cộng đồng và toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên, học viên, quý doanh nghiệp và phụ huynh”, thầy Hiệu trưởng bày tỏ quyết tâm cao và niềm tin tưởng sâu sắc: “Thầy và trò Nhà trường sẽ cùng nhau vượt qua được khó khăn này… vững tâm, vững lòng cùng sát cánh với Nhà trường và cộng đồng chiến đấu với đại dịch Covid-19”.

 

Xem video clip Thông điệp của Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa-ĐH Đà Nẵng tại đây.

 

Lãnh đạo ĐHĐN và Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN

kiểm tra, bàn giao KTX cho thành phố phục vụ cách ly 

 

Trước đó, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại trong cộng đồng, thành phố Đà Nẵng và một số địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN phải tạm hoãn Lễ trao bằng tốt nghiệp, PGS.TS. Lưu Trang-Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã gửi tâm thư mong muốn được các em sinh viên, học viên và quý phụ huynh, đối tác của Nhà trường cảm thông, chia sẻ. Thầy Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN khẳng định: “Trận chiến thứ hai chống đại dịch Covid-19  chắc chắn sẽ cam go, thử thách, có thể kéo dài thời gian giãn cách xã hội để ngăn ngừa, dập dịch…. 

 

Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tặng Máy rửa tay sát khuẩn tự động 

cho các chợ lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 

 

Đây là lúc cần bình tĩnh và tuân thủ những quy định của Chính phủ, chính quyền các cấp, ĐH Đà Nẵng và Nhà trường về chống dịch.” PGS.TS. Lưu Trang kêu gọi:  “Mỗi cán bộ, nhân viên, sinh viên, học viên của Nhà trường hãy tiếp tục là những chiến sĩ, công dân tích cực trong việc thực hiện, tuyên truyền và tham gia cùng cộng đồng chống đại dịch… Hãy biến thách thức thành cơ hội, phát huy tinh thần chống dịch, không ngừng nỗ lực thích ứng và sáng tạo trong hoàn cảnh mới… hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo trong giảng dạy và nghiên cứu”.

 

Nhiều sản phẩm sáng tạo hữu ích được chuyển giao

kịp thời hỗ trợ cộng đồng phòng, chống Covid-19 

 

Trong bối cảnh mới, Nhà trường đã và sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để thích ứng, phát huy kinh nghiệm dạy-học trực tuyến, đảm bảo chất lượng đào tạo và mọi mặt của Nhà trường. “Tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng tay nắm chặt tay trong và sau đại dịch bởi đó chính là sức mạnh của truyền thống  đoàn kết, sẻ chia khi mọi người cùng chia lửa để vượt qua nguy khó". Đặc biệt, năm học mới 2020-2021, Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN đã dành hơn 2 tỷ đồng để trao học bổng cho tân sinh viên để chia sẻ, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn, cùng với nhiều học bổng, sự hỗ trợ quý báu của các tổ chức, doanh nghiệp là nguồn động viên, khích lệ thầy và trò Nhà trường.

 

Xem tâm thư của Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm-ĐHĐN tại đây.

 

Đoàn TN, Hội SV với nhiều hoạt động 

kịp thời hỗ trợ, chia sẻ với SV

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN PGS.TS. Phan Cao Thọ cũng đã gửi thư động viên, chia sẻ và kêu gọi mỗi cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên của Nhà trường ra sức nỗ lực, quyết tâm cùng cộng đồng thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo yêu cầu, tiến độ và chất lượng dạy-học và nghiên cứu khoa học, vừa thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, thi  đua sáng tạo nhiều sản phẩm công nghệ hữu ích phục vụ cộng đồng.

 

Xem thư ngỏ của Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật-ĐHĐN tại đây

 

Gian hàng "Ấm lòng SV" ngay trước KTX 

Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN  

 

Trong đợt cao điểm phòng, chống Covid-19 học kỳ II năm học qua, các trường thành viên của ĐHĐN đã tiên phong, sáng tạo và chuyển giao, đưa vào ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn nhiều sản phẩm khoa học, công nghệ hữu ích, hỗ trợ cộng đồng phòng chống Covid-19 được xã hội đánh giá cao như: Máy đo thân nhiệt từ xa, Robot phục vụ khu cách ly Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Robot sát khuẩn bằng tia UV, Buồng khử khuẩn tự động, Máy rửa tay sát khuẩn tự động… được chuyển đến trực tiếp, tận tay các địa chỉ có nhu cầu, cần thiết như các bệnh viện, trường học, chợ, cơ quan trên khắp các địa phương của khu vực miền Trung cũng như cả nước.

 

Tổ chức ĐH Pháp ngữ AUF cũng đã ghi nhận, tuyển chọn dự án Robot vận chuyển nhu yếu phẩm phục vụ khu cách ly của Trường ĐH Bách khoa-ĐHĐN là 01 trong 04 dự án tiêu biểu của các trường ĐH Việt Nam được tài trợ để gắn kết, thiết thực phục vụ cộng đồng.

 

Sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN lấy mẫu xét nghiệm

trước khi tham gia tình nguyện

 

Tiếp nối tinh thần xung kích, tình nguyện trong đợt phòng, chống Covid lần thứ nhất tại các chốt kiểm dịch của thành phố Đà Nẵng, vừa qua, hơn 100 sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN đã tình nguyện, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 56 Trạm Y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ngoài ra còn có hơn 50 sinh viên tham gia tập huấn để phục vụ Bệnh viện dã chiến (Cung thể thao Tiên Sơn).

 

Sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN tình nguyện trực tiếp

tham gia phòng chống, dịch tại các trạm y tế

 

Theo TS.BS. Lê Viết Nho-Trưởng khoa Khoa Y Dược-ĐHĐN, đây là những sinh viên được đào tạo các chuyên ngành sức khỏe của Khoa nhiệt tình, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Nhà trường chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng và diễn biến phức tạp như hiện nay, khi ngành y tế đang rất cần “tiếp sức” nguồn nhân lực thì tinh thần và trách nhiệm của cán bộ, sinh viên Khoa Y Dược-ĐHĐN lại càng được nâng cao hơn bao giờ hết bởi đó cũng chính là sứ mệnh cao cả vì cộng đồng.

 

Tranh vẽ cổ động tinh thần đồng lòng phòng, chống Covid-19

của SV Ngọc Anh-Trường ĐH Kinh tế-ĐHĐN 

 

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng (Công văn 193/BCĐ-VHXH) đã thống nhất chủ trương xây dựng đơn vị lọc máu ngoài Bệnh viện Đà Nẵng nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đồng thời giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Trung tâm Y khoa-ĐHĐN cùng các đơn vị chức năng liên quan triển khai thực hiện, đảm bảo các quy định hiện hành. Theo tinh thần này, Trung tâm Y khoa-ĐHĐN được chọn sẽ là nơi thiết lậpđơn vị lọc máu ngoài Bệnh viện Đà Nẵng cho bệnh nhân suy thận mạn có chỉ định lọc máu chu kỳ đang điều trị tại bệnh viện.

 

Tin Trung tâm TT-HL và Truyền thông ĐHĐN

Tin nổi bật
TÁC HẠI CỦA MA TÚY

TÁC HẠI CỦA MA TÚY

Thứ hai, 09/01/2023 | 51

CUỘC THI SÁNG KIẾN THANH NIÊN

CUỘC THI SÁNG KIẾN THANH NIÊN

Thứ năm, 27/01/2022 | 681

Ngày hội

Ngày hội "Sinh viên khỏe" năm 2021

Thứ sáu, 30/07/2021 | 1854

Sinh viên tình nguyện chống dịch

Sinh viên tình nguyện chống dịch

Thứ tư, 02/06/2021 | 3420

Cộng đồng 'mở' vì môi trường

Cộng đồng 'mở' vì môi trường

Thứ tư, 28/04/2021 | 633

Nỗ lực của Huy

Nỗ lực của Huy

Thứ ba, 20/04/2021 | 1107

Chuyến bay chắp cánh ước mơ

Chuyến bay chắp cánh ước mơ

Thứ hai, 01/03/2021 | 806

Có những hy sinh thầm lặng

Có những hy sinh thầm lặng

Thứ hai, 20/04/2020 | 4007

Áo xanh tình nguyện giữa mùa dịch

Áo xanh tình nguyện giữa mùa dịch

Chủ nhật, 22/03/2020 | 1949

Đam mê chinh phục

Đam mê chinh phục "lửa" mặt trời

Chủ nhật, 09/02/2020 | 1709

Một dự án nhân văn

Một dự án nhân văn

Thứ sáu, 13/12/2019 | 1408

Gom ve chai làm từ thiện

Gom ve chai làm từ thiện

Chủ nhật, 08/12/2019 | 2098

Tài liệu Khởi nghiệp

Tài liệu Khởi nghiệp

Chủ nhật, 10/11/2019 | 6375

Tình nguyện

Tình nguyện

Thứ bảy, 26/10/2019 | 2531

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn

Thứ hai, 07/10/2019 | 44217

Lớp tiếng Anh 1 USD

Lớp tiếng Anh 1 USD

Thứ tư, 04/09/2019 | 2163

Ước mơ là một kỹ sư phần mềm

Ước mơ là một kỹ sư phần mềm

Thứ năm, 22/08/2019 | 3995

'Cõng” tri thức về vùng khó

'Cõng” tri thức về vùng khó

Thứ sáu, 16/08/2019 | 1221

Tháng 7 năm 2019

Tháng 7 năm 2019

Thứ bảy, 06/07/2019 | 866

Tháng 6 năm 2019

Tháng 6 năm 2019

Thứ hai, 03/06/2019 | 979

Tháng 5 năm 2019

Tháng 5 năm 2019

Thứ bảy, 04/05/2019 | 1180

Tháng 4 năm 2019

Tháng 4 năm 2019

Thứ ba, 02/04/2019 | 868

FESTIVAL KHCN trong sinh viên ĐHĐN 2019

FESTIVAL KHCN trong sinh viên ĐHĐN 2019

Thứ ba, 26/03/2019 | 2131

Tháng 3 năm 2019

Tháng 3 năm 2019

Chủ nhật, 03/03/2019 | 1536

SINH VIÊN DUE VÌ CỘNG ĐỒNG

SINH VIÊN DUE VÌ CỘNG ĐỒNG

Thứ tư, 16/01/2019 | 2106

Từ giảng đường ra thị trường

Từ giảng đường ra thị trường

Thứ năm, 10/01/2019 | 1734

Tháng 1,  2 năm 2019

Tháng 1, 2 năm 2019

Thứ ba, 01/01/2019 | 765

Mùa đông yêu thương 2018

Mùa đông yêu thương 2018

Thứ năm, 27/12/2018 | 1852

Giải bóng đá

Giải bóng đá "ĐCQ’s CUP 2018"

Thứ ba, 20/11/2018 | 1549

Những dấu chân tình nguyện

Những dấu chân tình nguyện

Thứ sáu, 16/11/2018 | 6187

Ngày hội Sinh viên IT

Ngày hội Sinh viên IT

Chủ nhật, 28/10/2018 | 3438

YOUTHSPEAK FORUM DANANG 2017

YOUTHSPEAK FORUM DANANG 2017

Thứ sáu, 26/05/2017 | 3497

HỘI SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

HỘI SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Thứ tư, 01/03/2017 | 13271

 

 

 

 

 

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023 - CHÀO XUÂN QUÝ MÃO
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023 - CHÀO XUÂN QUÝ MÃO
KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN  VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950-09/01/2-2023), TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT NĂM HỌC 2021-2022
KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950-09/01/2-2023), TUYÊN DƯƠNG SINH VIÊN 5 TỐT NĂM HỌC 2021-2022
CHIẾN DỊCH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022
CHIẾN DỊCH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2022 "SÁNG TẠO, VÌ TÌNH NGUYỆN CỘNG ĐỒNG"
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.