CHUYÊN MỤC: BÀI VIẾT VỀ TUỔI TRẺ ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG CÙNG MÔ HÌNH “CHÚNG CON LUÔN BÊN MẸ”

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác lại cũng chính là lúc các bạn sinh viên tạm biệt bàn ghế nhà trường, khoác lên mình chiếc áo màu xanh tình nguyện, hăm hở đến vùng đất mới để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước. Với truyền thống đạo lý nhân ái từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương Binh - Liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng đã có những hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Năm nay, rất nhiều hoạt động ý nghĩa được sinh viên Đại học Đà Nẵng thực hiện. Hoạt động khởi động cho mùa hè này là hàng loạt chuyến đi về thăm các Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Mỗi chuyến đi như thế này giúp các bạn sinh viên hiểu thêm về lịch sử, về những câu chuyện về những Mẹ Việt Nam Anh Hùng, hiểu về sự hi sinh, mất mát những đứa con của mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, để từ đó các bạn sẽ hiểu và càng trân quý các mẹ nhiều hơn. Năm tháng sẽ đi qua, nhưng sự hy sinh vô cùng to lớn của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng sẽ sống mãi.

Ban thường vụ Đoàn trường cùng các Sinh viên tài năng, thanh lịch Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã đại hiện cho Đoàn viên Thanh niên thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đỗ tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Tại buổi thăm hỏi, các bạn thí sinh đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, đời sống của Mẹ và dành tặng Mẹ món quà nhỏ để bày tỏ sự tri ân sâu sắc của các thế hệ thanh niên xung phong thời đại mới đối với những đóng góp to lớn của Mẹ và gia đình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.