Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan ĐHĐN: Đoàn kết, đổi mới, chung tay xây dựng Đại học Đà Nẵng phát triển toàn diện và bền vững

Trong không khí tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) được sự nhất trí của Ban Thường vụ (BTV) Đoàn ĐHĐN, Đảng ủy Cơ quan Đại học Đà Nẵng, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan (CQ) ĐHĐN lần thứ VIII nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã diễn ra cả 2 phiên vào ngày 21/4/2019 tại Hội trường Đại học Đà Nẵng.

Nghi thức chào cờ

Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là diễn đàn của tuổi trẻ, thể hiện tinh thần dân chủ, đổi mới, xung kích, sáng tạo, tình nguyện của Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam; là dịp để tổng kết, đánh giá cụ thể kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp và các Nghị quyết của Đảng về công tác thanh niên.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ CQ ĐHĐN đánh giá lại những thành quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019, đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Đồng chí Trần Thanh Liêm – Bí thư Đoàn CQ ĐHĐN phát biểu khai mạc Đại hội

 

Đại hội vinh dự chào đón sự có mặt của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN, PGS.TS Trần Thanh Hải Tùng – UV BTV Đảng ủy Cơ Quan Đại học Đà Nẵng, TS. Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Đại Học Đà Nẵng, TS. Dương Minh Quân, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP Đà Nẵng, Phó Bí thư Đoàn ĐHĐN, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN - cùng đại diện lãnh đạo các ban chức năng trực thuộc; đại diện Ban Chấp hành (BCH) Đoàn các cơ sở giáo dục thành viên và hơn 160 đại biểu chính thức tham dự.

 

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN, Bí thư Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN phát biểu chỉ đạo

 

Tính đến tháng 3 năm 2019, Đoàn Cơ quan ĐHĐN gần 1300 đoàn viên, sinh hoạt tại 03 Liên chi đoàn (LCĐ) gồm LCĐ Khoa Y Dược, LCĐ Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt – Anh và Khoa Đào tạo quốc tế, LCĐ Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, 05 Chi đoàn (CĐ) cán bộ và 02 Câu lạc bộ (CLB) trực thuộc. Tổng số đảng viên đang sinh hoạt Đoàn là 28.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Bảo – Phó Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN nhiệm kỳ 2017 - 2019 đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2019, trong đó có nhiều điểm nổi bật.

Về phong trào thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn và nghiên cứu khoa học, điểm nổi bật là: Tổ chức Tọa đàm “Khát vọng khởi nghiệp” và “Nghiên cứu khoa học”; giải Ba vòng loại Khu vực miền Trung – Tây Nguyên Cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Truyền thông Khoa học - Famelab Việt Nam 2017;  giải Nhì Hội thi Olympic tiếng Anh sinh viên toàn quốc 2017; giải Khuyến khích Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng sinh viên do Hội Sinh viên ĐHĐN tổ chức. Các nhóm nghiên cứu khoa học (NCKH) được thành lập.

Trong phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao, nhiệm kỳ qua, Đoàn Cơ quan ĐHĐN đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, kết quả đạt được như sau: Giải Nhì đơn nữ cuộc thi Sinh viên tài năng thanh lịch ĐHĐN; Tổ chức Hội trại “Tuổi trẻ Cơ quan ĐHĐN xung kích, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc (4/2017); đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia Đại hội Thể thao sinh viên ĐHĐN năm 2017; Tổ chức chương trình Gala chào năm mới 2018”; Cuộc thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; Tổ chức Giải bóng đá “ĐCQ’s CUP 2018” với 42 đội bóng tham gia tại Trung tâm thể thao Đại học Đà Nẵng.

 

Đ/c Dương Nguyễn Minh Huy – Bí thư Đoàn Đại Học Đà Nẵng đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Cơ quan ĐHĐN nhiệm kỳ 2017 - 2019

 

 

Bên cạnh các hoạt động học tập, văn hóa, văn nghệ, thể thao sôi nổi, Tuổi trẻ Cơ quan ĐHĐN đã hướng ứng và tham gia có hiệu quả trong các hoạt động tình nguyện khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt; các hoạt động tuyên truyền, đồng hành vì môi trường, an toàn giao thông, … Cụ thể, Tổ chức chương trình “Chung sức cộng đồng” các năm 2017, 2018; Phối hợp thực hiện chương trình “Tư vấn tuyển sinh” năm 2017, 2018, 2019; Trao tặng vé xe về Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho ĐVTN góp phần thực hiện thắng lợi nội dung “An toàn giao thông” trong chương trình “Thành phố 4 an” (5/2017); Tổ chức chương trình “Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên tham gia chiến dịch sinh viên tình nguyện hè Cơ quan ĐHĐN năm 2017” (7/2017); Tổ chức nhiều đợt Hiến máu nhân đạo, 100% các chi đoàn đều có đoàn viên tham gia và thu về một số lượng lớn đơn vị máu hàng năm;

Với lực lượng nòng cốt là cán bộ và sinh viên Khoa Y Dược, Đoàn CQ ĐHĐN đã tổ chức và tham gia các đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại xã Thăng Phước, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam năm 2017, 2018. Tham gia hỗ trợ nhiệt tình “Tuần lễ cấp cao APEC năm 2017” cho thành phố Đà Nẵng.


Tham gia và hỗ trợ tổ chức Hội nghị Cán bộ Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng lần VII năm 2018. Bên cạnh đó, CLB Blouse Trắng và CLB L - CLUB đã tổ chức rất nhiều chương trình tình nguyện có ý nghĩa thiết thực trong cộng đồng: Thắp sáng ước mơ; Trung Thu cho em, Ngày quốc tế thiếu nhi, Mùa đông yêu thương 2017, 2018; Xuân Tình Nguyện 2017, 2018

Sau đó đại hội đã được nghe phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022 do đồng chí Trần Thanh Liêm – Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN nhiệm kỳ 2017 - 2019 trình bày.

Với những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, tập thể và các cá nhân Đoàn CQ ĐHĐN đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, khen thưởng.

 

Đơn vị Liên chi đoàn Khoa Y Dược nhận cờ thi đua do Đoàn Đại Học Đà Nẵng trao tặng

Các bằng khen, giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong công tác đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng phát biểu ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đoàn Cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn TN Cơ quan đã làm tốt công tác định hướng và giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho đoàn viên, sinh viên. Đặc biệt, các đồng chí đã gắn kết công tác giáo dục chính trị tư tưởng với những hoạt động hay sự kiện lớn của đất nước như cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phong trào sinh viên với biển đảo Tổ quốc,… Phong trào học tập, NCKH đã được các cấp bộ Đoàn quan tâm, triển khai và tạo môi trường khích lệ đoàn viên, sinh viên tham gia, nâng cao chất lượng học tập và NCKH và đạt được các thành tích nổi bật. Bên cạnh đó, các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT, đặc biệt phong trào sinh viên tình nguyện vì cộng đồng là những điểm nhấn ấn tượng trong nhiệm kỳ qua. Với những đóng góp và thành tích to lớn ấy, một lần nữa, thay mặt Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN, tôi xin nhiệt liệt biểu dương những thành tích to lớn mà tuổi trẻ Cơ quan ĐHĐN đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019.”

Trong nhiệm kỳ tới, với phương hướng và nhiệm vụ đã đề ra, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng gửi gắm một số nội dung mà Đại hội cần tập trung. Đó là:

“Một là, hiện nay vẫn còn một bộ phận thanh niên, sinh viên chưa thực sự nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của việc tham gia vào các hoạt động do Đoàn Thanh niên các cấp tổ chức; chưa có ý thức tự giác trong học tập và rèn luyện; một số sinh viên còn vi phạm pháp luật, nội quy nhà trường. Đặc biệt, vẫn còn những sinh viên bị kích động, lôi kéo vào những hoạt động chống phá, gây mất uy tín cho nhà trường và tổ chức Đoàn các cấp. Đề nghị Đoàn Cơ quan ĐHĐN cần tăng cường và nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức trong việc định hướng, giáo dục chính trị tưởng cho đoàn viên, sinh viên. Chú trọng tổ chức các hoạt động gắn với nhu cầu và thực tiễn của sinh viên; tránh bệnh hình thức, làm chỉ để báo cáo.

Hai là, công tác phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và kết nạp trong nhiệm kỳ qua vẫn còn hạn chế. Chính vì vậy, đề nghị Đoàn Cơ quan ĐHĐN phải nghiêm túc đánh giá hiệu quả công tác phát triển Đảng trong sinh viên, từ đó đề ra các biện pháp hữu hiệu và tham mưu với BTV Đảng ủy Cơ quan ĐHĐN để nâng cao chất lượng và số lượng đảng viên trong sinh viên. Đối với những sinh viên đã kết nạp đảng, cần chú ý tạo môi trường để các bạn thể hiện tính tiên phong, gương mẫu của mình, làm tấm gương tốt để những đoàn viên, sinh viên khác noi theo.

Ba là, các phong trào, hoạt động NCKH trong sinh viên được triển khai nhưng chưa khai thác hết nguồn lực và tiềm năng trong đoàn viên, sinh viên. Do vậy trong thời gian đến, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cơ quan khóa mới cần có trách nhiệm cao và quyết tâm hơn nữa trong việc đẩy mạnh và nâng cao vai trò của Đoàn trong các hoạt động học thuật, NCKH của đoàn viên, sinh viên. Đoàn phải tiên phong, phải chủ đạo, phải là nòng cốt chứ không chỉ hô hào và hưởng ứng đơn thuần như thời gian qua.

Thứ tư, trong rất nhiều năm qua, chúng ta vẫn thừa nhận một cách thẳng thắn rằng chất lượng sinh hoạt chi đoàn đôi lúc, đôi nơi chưa được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó, sinh hoạt của chi đoàn cán bộ chưa được đầu tư chỉ đạo, chưa khai thác được đoàn viên chi đoàn cán bộ trong việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng mà tôi đề nghị Đoàn Cơ quan ĐHĐN nghiêm túc tiếp thu và đưa vào chương trình hành động của mình trong nhiệm kỳ mới.

Cuối cùng, tuổi trẻ cần thấy rõ vai trò của mình trong bối cảnh giáo dục đại học nói riêng và đất nước nói chung đứng trước nhiều thời cơ và vận hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tổ chức Đoàn, từng đoàn viên, sinh viên phải làm gì để đón đầu và theo kịp những xu hướng mới. Đó là câu hỏi đặt ra và các đồng chí hãy thảo luận và đưa ra những quyết sách đúng đắn nhất.”

 

Đ/c Dương Minh Quân chia sẽ một số vấn đề liên quan đến việc xét danh hiệu sinh viên 5 tốt và nghiên cứu khóa học

Trong phiên thứ nhất diễn ra vào sáng cùng ngày, các đại biểu tham dự đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2019-2022 gồm 17 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất BCH Đoàn Cơ quan ĐHĐN nhiệm kỳ mới, BCH đã thống nhất bầu đồng chí Trần Thanh Liêm giữ chức vụ Bí thư, đồng chí Nguyễn Văn Nhân và đồng chí Nguyễn Thành Nam giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN nhiệm kỳ 2019-2022.

Danh sách BCH Đoàn CQ ĐHĐN nhiệm kỳ 2019-2022:

 1. Đ/c Trần Thanh Liêm – Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 2. Đ/c Nguyễn Văn Nhân – Phó Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 3. Đ/c Nguyễn Thành Nam – Phó Bí thư Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 4. Đ/c Thái Quang Sơn – UV Ban Thường vụ Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 5. Đ/c Phan Thị Thảo Ly – UV Ban Thường vụ Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 6. Đ/c Hà Lê Anh Dũng – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 7. Đ/c Nguyễn Hữu Nam – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 8. Đ/c Hà Kim Tiên – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 9. Đ/c Phan Hoàng Uyên Trang – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 10. Đ/c Nguyễn Minh Cảnh – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 11. Đ/c Trương Quang Trung – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 12. Đ/c Nguyễn Thị Yến Nhi – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 13. Đ/c Hồ Nguyễn Thiên Luân – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 14. Đ/c Trương Văn Phước – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 15. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hoài – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 16. Đ/c Nguyễn Bình Linh Thoại – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN
 17. Đ/c Phan Tại Lê Nam – UV Ban Chấp hành Đoàn Cơ quan ĐHĐN

BCH Đoàn Cơ quan ĐHĐN nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt nhận nhiệm vụ

 Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, các đại biểu tham dự Đại hội đã thông qua nghị quyết, và giao cho BCH khóa mới thực hiện các nội dung hoạt động, chỉ tiêu phấn đấu cơ bản trong nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tham luận của các đơn vị VNUK, CLB Blouse trắng, L – Club

Với khẩu hiệu “Tiếp bước truyền thống, khơi sức sáng tạo, phát huy tinh thần tình nguyện, Đoàn viên thanh niên CQ ĐHĐN đoàn kết, đổi mới, chung tay xây dựng Đại học Đà Nẵng phát triển toàn diện và bền vững”, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh CQ ĐHĐN lần thứ VII nhiệm kỳ 2019-2022 thực sự là một diễn đàn dân chủ, góp phần xây dựng phong trào thanh niên, học sinh sinh viên CQ ĐHĐN nói riêng và ĐHĐN nói chung ngày càng phát triển.

 

Nguyễn Minh Cảnh – Đoàn Cơ quan ĐHĐN

Tin nổi bật
CUỘC THI SÁNG KIẾN THANH NIÊN

CUỘC THI SÁNG KIẾN THANH NIÊN

Thứ năm, 27/01/2022 | 237

Ngày hội

Ngày hội "Sinh viên khỏe" năm 2021

Thứ sáu, 30/07/2021 | 1184

Sinh viên tình nguyện chống dịch

Sinh viên tình nguyện chống dịch

Thứ tư, 02/06/2021 | 2869

Cộng đồng 'mở' vì môi trường

Cộng đồng 'mở' vì môi trường

Thứ tư, 28/04/2021 | 483

Nỗ lực của Huy

Nỗ lực của Huy

Thứ ba, 20/04/2021 | 864

Chuyến bay chắp cánh ước mơ

Chuyến bay chắp cánh ước mơ

Thứ hai, 01/03/2021 | 587

Có những hy sinh thầm lặng

Có những hy sinh thầm lặng

Thứ hai, 20/04/2020 | 2719

Áo xanh tình nguyện giữa mùa dịch

Áo xanh tình nguyện giữa mùa dịch

Chủ nhật, 22/03/2020 | 1637

Đam mê chinh phục

Đam mê chinh phục "lửa" mặt trời

Chủ nhật, 09/02/2020 | 1465

Một dự án nhân văn

Một dự án nhân văn

Thứ sáu, 13/12/2019 | 1150

Gom ve chai làm từ thiện

Gom ve chai làm từ thiện

Chủ nhật, 08/12/2019 | 1475

Tài liệu Khởi nghiệp

Tài liệu Khởi nghiệp

Chủ nhật, 10/11/2019 | 3906

Tình nguyện

Tình nguyện

Thứ bảy, 26/10/2019 | 2022

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn

Thứ hai, 07/10/2019 | 42737

Lớp tiếng Anh 1 USD

Lớp tiếng Anh 1 USD

Thứ tư, 04/09/2019 | 1934

Ước mơ là một kỹ sư phần mềm

Ước mơ là một kỹ sư phần mềm

Thứ năm, 22/08/2019 | 2948

'Cõng” tri thức về vùng khó

'Cõng” tri thức về vùng khó

Thứ sáu, 16/08/2019 | 1070

Tháng 7 năm 2019

Tháng 7 năm 2019

Thứ bảy, 06/07/2019 | 731

Tháng 6 năm 2019

Tháng 6 năm 2019

Thứ hai, 03/06/2019 | 829

Tháng 5 năm 2019

Tháng 5 năm 2019

Thứ bảy, 04/05/2019 | 1039

Tháng 4 năm 2019

Tháng 4 năm 2019

Thứ ba, 02/04/2019 | 734

FESTIVAL KHCN trong sinh viên ĐHĐN 2019

FESTIVAL KHCN trong sinh viên ĐHĐN 2019

Thứ ba, 26/03/2019 | 1906

Tháng 3 năm 2019

Tháng 3 năm 2019

Chủ nhật, 03/03/2019 | 1389

SINH VIÊN DUE VÌ CỘNG ĐỒNG

SINH VIÊN DUE VÌ CỘNG ĐỒNG

Thứ tư, 16/01/2019 | 1901

Từ giảng đường ra thị trường

Từ giảng đường ra thị trường

Thứ năm, 10/01/2019 | 1437

Tháng 1, 2 năm 2019

Tháng 1, 2 năm 2019

Thứ ba, 01/01/2019 | 651

Mùa đông yêu thương 2018

Mùa đông yêu thương 2018

Thứ năm, 27/12/2018 | 1684

Giải bóng đá

Giải bóng đá "ĐCQ’s CUP 2018"

Thứ ba, 20/11/2018 | 1422

Những dấu chân tình nguyện

Những dấu chân tình nguyện

Thứ sáu, 16/11/2018 | 5545

Ngày hội Sinh viên IT

Ngày hội Sinh viên IT

Chủ nhật, 28/10/2018 | 2702

YOUTHSPEAK FORUM DANANG 2017

YOUTHSPEAK FORUM DANANG 2017

Thứ sáu, 26/05/2017 | 3260

HỘI SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

HỘI SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Thứ tư, 01/03/2017 | 12467

 

 

 

 

 

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm ký 2022 - 2027.
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm ký 2022 - 2027.
New Year 2022
New Year 2022
Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng Sáng tạo - Khởi nghiệp - Hội nhập
Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng Sáng tạo - Khởi nghiệp - Hội nhập