ĐẠI HỌC SƯ PHẠM: THÀNH PHỐ BIỂN - MỘT GÓC NHÌN TRƯỚC THỀM APEC

Bởi lẽ, phải có một tình yêu nước, yêu thành phố, khát khao hội nhập, khát khao đưa Đà Nẵng đi lên cùng tinh thần năng động tuổi trẻ … đó cũng là cách các bạn quảng bá hình ảnh năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ Đà Nẵng, hơn hết là thế hệ trẻ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

            Đã 42 năm trôi qua, xa khói đạn chiến tranh, Việt Nam bước vào giai đoạn hội nhập trong khu vực và trên thế giới một cách sâu rộng, phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn. Việt Nam trở thành thành viên của rất nhiều tổ chức quốc tế, diễn đàn hợp tác quốc tế trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị… Trong đó, Việt Nam trở thành thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/1998. Năm 2017, Việt Nam lại một lần nữa được chọn làm nơi đăng cai cho Hội nghị thượng đỉnh cấp cao APEC 2017 lần thứ 25, mà đỉnh cao là Tuần lễ cấp cao APEC tại TP Đà Nẵng.

 

            Đà Nẵng - Thành phố được mệnh danh “Thành phố đáng sống” được chọn là nơi tổ chức chính cho sự kiện lớn lần này. Là người con Đà Nẵng, tự hào thay khi sự kiện quốc tế sắp được tổ chức tại quê hương mình. Niềm xúc động, tự hào này không chỉ riêng ở thế hệ trẻ mà còn là những người con đi cùng Đà Nẵng qua bao năm tháng …Ngước nhìn Đà Nẵng phát triển đi lên từng ngày, mỗi ai trong chúng ta ít nhiều cũng có những cảm xúc rất riêng ngay bên thềm APEC.

 

 

            Dọc con đường Bạch Đằng, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh… không khó để thấy những banner được treo ngay ngắn với những thông tin liên quan về sự kiện APEC sắp diễn ra tại thành phố biển thân thương với chủ đề “ Tạo động lực mới, vun đắp tương lai”, với mục đích thúc đẩy tăng trưởng thông qua hợp tác kinh tế sâu rộng hơn và tăng cường hội nhập trong khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Trên các trục đường chính của Thành phố, hình ảnh tươi mới, năng động hiện lên rõ nét, các công trình nhanh chóng gấp rút hoàn thiện, mọi công tác chuẩn bị phục vụ APEC dường như sắp được hoàn thành. Bắt gặp những cảm xúc đồng điệu, niềm tự hào của một bạn trẻ trước thềm APEC cho hay: “Thế hệ trẻ chúng tôi, không chỉ dừng lại ở niềm tự hào, phấn khởi mà chúng tôi ý thức rằng chúng tôi phải chung tay góp một phần nào đó trong Hội nghị cấp cao sắp diễn ra lần này”. Thật vậy, đã có rất nhiều bạn trẻ tham gia tình nguyện phục vụ APEC dưới sự chỉ đạo của Sở Ngoại vụ thành phố Đà Nẵng, tham gia các hoạt động, sự kiện phụ trợ đón chào APEC,… Các bạn đã tham gia với thái độ hăng hái, nhiệt tình, tích cực. Bởi lẽ, phải có một tình yêu nước, yêu thành phố, khát khao hội nhập, khát khao đưa Đà Nẵng đi lên cùng tinh thần năng động tuổi trẻ … đó cũng là cách để các bạn quảng bá hình ảnh năng động, sáng tạo của thế hệ trẻ Đà Nẵng, hơn hết là thế hệ trẻ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

 

              Lặng nhìn thành phố bên cầu quay sông Hàn – nhân chứng cho sự phát triển Đà Nẵng, lòng ta lại háo hức mong chờ Tuần lễ cấp cao, những cơ hội để Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, để Đà Nẵng thật sự trở thành “con rồng kinh tế mới của Việt Nam” như nhà báo Pháp Bruno Philip từng nhận xét. Đây sẽ là một cơ hội lớn để Đà nẵng thể hiện cho thế giới thấy tiềm năng của thành phố như một cửa ngõ trung tâm quan trọng cho du lịch và đầu tư. Và để Đà Nẵng có thể sánh vai với các thành phố đăng cai Tuần lễ cấp cao APEC, từng bước định vị hình ảnh của mình trên bản đồ quốc tế.

 

“Sông Hàn ngày hội nhập

Chào đón Hội APEC

Cơ hội và thách thức

Để rồng vươn khơi xa…”

 

Người viết bài: Nguyễn Thị Hồng Yến

Tin nổi bật
Chuyến hải trình đặc biệt

Chuyến hải trình đặc biệt

Chủ nhật, 06/05/2018 | 479

"Sao tháng Giêng" tỏa sáng

Thứ ba, 09/01/2018 | 1187

Mùa hè xanh trong tôi

Mùa hè xanh trong tôi

Thứ tư, 09/08/2017 | 833

YOUTHSPEAK FORUM DANANG 2017

YOUTHSPEAK FORUM DANANG 2017

Thứ sáu, 26/05/2017 | 1233

IT Talent 2017 gọi tên nhà Vô địch BKDN1

IT Talent 2017 gọi tên nhà Vô địch BKDN1

Chủ nhật, 21/05/2017 | 1446

Khởi nghiệp từ... máng heo

Khởi nghiệp từ... máng heo

Thứ tư, 01/03/2017 | 1539

HỘI SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

HỘI SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Thứ tư, 01/03/2017 | 1722

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên

Khởi nghiệp khi còn là sinh viên

Thứ tư, 01/03/2017 | 790

 

 

 

LỄ XUẤT QUÂN CHIẾN DỊCH HSSV ĐHĐN TÌNH NGUYỆN HÈ 2018
LỄ XUẤT QUÂN CHIẾN DỊCH HSSV ĐHĐN TÌNH NGUYỆN HÈ 2018
.
.
BÓNG ĐÁ TÀI CHÍNH
BÓNG ĐÁ TÀI CHÍNH
.
.
CUỘC THI
CUỘC THI "TUỔI TRẺ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH" NĂM 2018
.
.
.
.