08:02 ICT Chủ nhật, 26/02/2017

Liên kết

Trang nhất » Tuổi trẻ ĐHĐN » Thông tin Hoạt động

Festival Tuổi Trẻ Đại học Đà Nẵng với Biển đảo quê hương: Góp thêm đá xây dựng Trường Sa

Thứ tư - 21/12/2011 11:14
Hưởng ứng cuộc vận động lớn “Góp đá xây dựng Trường Sa” (do TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Tuổi Trẻ TP.Hồ Chí Minh phát động), hướng đến kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam tối 19/12, tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình văn nghệ Hát về Biển đảo quê hương.
Tiết mục hát múa Non nước hữu tình mở màn đêm diễn.-ảnh:T.Ngọc

Tại đêm biểu diễn, trước sự chứng kiến của Thành Đoàn Đà Nẵng, Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên Đại học Đà Nẵng, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đã cùng 2 đơn vị tài trợ trao số tiền 40 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo Vùng III Hải quân.
 
Được biết trong tổng số tiền nói trên, Công ty THHH Đầu tư Công nghệ và Âm thanh Triệu Gia TP.Hồ Chí Minh (Chi nhánh Đà Nẵng) - Thương hiệu Loa máy tính Sounmax, ủng hộ 30 triệu đồng, CN Đà Nẵng - Ngân hàng Đầu tư phát triển BIDV ủng hộ 10 triệu đồng.
 
 
Ngoài ra, gần 1 tháng qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng cũng đã tổ chức các đợt tuyên truyền ý nghĩa của cuộc vận động “Góp đá xây dựng Trường Sa”; tổ chức bán vé quyên góp kinh phí tổ chức đêm diễn và ủng hộ cho cuộc vận động lớn nói trên đến tất cả các trường thành viên.
Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng, anh Tô Hùng cho biết:
Thông qua các hoạt động truyền thông và tâm điểm là Festival Tuổi Trẻ Đại học Đà Nẵng với chủ đề Biển đảo quê hương, chúng tôi thực hiện giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho các bạn trẻ. Đặc biệt với chủ đề chung tay Góp đá xây dựng Trường Sa, Đoàn và Hội quyết tâm thông qua cuộc vận động, tiếp tục khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, ý thức ; niềm tự hào về chủ quyền thiêng liêng của đất nước.
Với chuỗi hoạt động trên, chúng tôi mong rằng, Đoàn và Hội sẽ giúp các bạn trẻ xác định nhiệm vụ hiện nay của mình, sẵn sàng đóng góp và cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ban Tổ chức Festival cũng mong, chương trình sẽ có tác động sâu rộng, lan tỏa đến tuổi trẻ các trường bạn và tuổi trẻ toàn TP.
 
Ca khúc Nơi ấy Trường Sa, sáng tác: Xuân Nghĩa do bạn Như Ý - TT PT Phần mềm ĐH Đà Nẵng trình bày. - ảnh: T.Ngọc
Từ các tiết mục do các trường thành viên chọn và cử tham gia Festival Tuổi Trẻ Đại học Đà Nẵng với Biển đảo quê hương, Ban Tổ chức đã chọn công diễn 16 tiết mục ca-múa.
Ngợi ca non sông đất nước Việt Nam ; Thế hệ trẻ Việt Nam đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu, nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Hát về Đà Nẵng - thành phố trẻ năng động trong sự nghiệp đổi mới và hát về tình yêu, tình bạn ; hát về những cảm xúc xanh tươi và bày tỏ khát vọng cống hiến của thế hệ chủ nhân tương lai. Đó là những thông điệp nối nhau vâng lên suốt đêm diễn.
 
Tiết mục tham gia Festival của trường Cao đẳng Công nghệ Đà Nẵng: Tổ quốc gọi tên mình (một sáng tác của Đinh Trung Cẩn).- ảnh:T.Ngọc  
Thanh Nhã - ảnh: Trần Ngọc

Nguồn tin: http://ictdanang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hồ chí

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Các đơn vị đồng hành cùng Chiến dịch Tình nguyện hè 2016

 

Tin mới nhất

Hotline Tiếp sức mùa thi 2016